BANNER2024

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023”

Thứ hai - 24/04/2023 05:45

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023”

Sáng ngày 20/04/2023, UBND huyện Mường Chà đã tổ chức Hội nghị triển khai “tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023” với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
       Tham dự Hội nghị gồm có:  
       - Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP  tỉnh Điện Biên;
       - Thường trực Huyện uỷ; Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo UBND huyện;
       - Lãnh đạo các cơ quan thành viên BCĐ liên ngành VSATTP huyện;
       - Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP các xã, thị trấn;
       - Đại diện lãnh đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn;
 


Ông Nguyễn Quang Hợp, Huyện ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện Mường Chà phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
       Cũng trong Hội nghị đồng chí Trần Hồng Quân - Trưởng Phòng GD&ĐT đã trình bày báo cáo Tham luận về “công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trong các trường học”, nội dung tham luận đã nhận được sự đánh giá cao của các đại biểu tham dự Hội nghị, trong báo cáo đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT cũng đã nhấn mạnh một số mục tiêu trọng tâm, cụ thể đó là:
       Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống, vệ sinh khu chế biến thực phẩm, thực hành đúng về an toàn thực phẩm; sử dụng thực phẩm an toàn, kiểm soát nguồn nguyên liệu thực phẩm an toàn; không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học.
       Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nguồn gốc thực phẩm và chế biến thực phẩm tại trường học nhằm tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo về an toàn vệ sinh thực phẩm và kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học, chủ động phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các trường học.

Đồng chí Trần Hồng Quân - Trưởng Phòng GD&ĐT trình bày báo cáo tham luận tại Hội nghị
       
       Để Tháng hành động vì ATTP năm nay đạt được kết quả tốt, đảm bảo thiết thực và hiệu quả, Phòng GDĐT đã chỉ đạo 41/41 đơn vị trường học triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 tại đơn vị với quy mô, nội dung, hình thức phù hợp; đồng thời chỉ đạo các đơn vị trường học chú trọng thực hiện tốt các nội dung trọng tâm như:
       Lựa chọn và ký hợp đồng với đơn vị cung ứng thực phẩm đảm bảo các tiêu chí sau: Có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; nguồn cung cấp thực phẩm phải có đủ điều kiện cung cấp thường xuyên và có trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo giá cả hợp lý, ổn định…
       Kiểm soát cht chẽ ngugthực phẩm và các khâu: chế biến, bảo qun, vận chuyển thực phtrong trường học; Tuân thủ quy tnh giao nhậnkiểm thực bbước, lưmẫu thực phẩm theo đúng quđnh. Có đủ số sách ghi chép thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đủ dụng cụ lưu mẫu thức ăn, tủ bảo quản mẫu thức ăn lưu và bảo đảm chế độ lưu mẫu thực phẩm tại cơ sở ít nhất là 24 giờ kế từ khi thức ăn được chế biến xong.
       Nhân viên nấu ăn được tập huấn và cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định; được khám sức khỏe và được cấp Giấy xác nhận đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế; Xây dựng thực đơn đúng quy trình; Sử dụng thực phẩm đã được nấu chín và nước đã được đun sôi. Bảo đảm các quy định về vệ sinh, phòng chống dịch đối với cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến, bảo quản và vận chuyển thực phẩm trong trường học.
Trường mầm non Số 1 Mường Mươn hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023”
 

 
Hình ảnh giờ ăn cơm của các em học sinh
       Tin tưởng trong thời gian tới, với sự cố gắng, nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học thuộc Phòng GDĐT huyện Mường Chà sẽ thực hiện tốt hơn nữa công tác giáo dục, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và sự phát triển cả thể lực, trí tuệ của học sinh./.

 

Tác giả: PGDMC, Lò Thị Thoa

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website

 

 

licham.net

- Click vào nút hiển thị ngày trong tuần hoặc tháng âm lịch để xem chi tiết

- Màu đỏ: Ngày tốt

- Xanh lá: Đầu tháng âm lịch

- Màu vàng: Ngày hiện tại

QUẢN LÝ THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi