Những điều tử tế thầm lặng

Thứ hai - 17/04/2023 05:34
Dáng người bé nhỏ, mảnh mai, không hề giàu có và luôn bận bịu với công việc phóng viên của Trung tâm văn hóa, truyền thanh, truyền hình huyện Mường Chà; nhưng ai đã tiếp xúc với cô Ốc Quỳnh Anh đều có một cảm nhận chung về một cô gái hiền lành, ít nói, nụ cười luôn nở trên môi. Đi công tác nhiều ở các xã, cô luôn đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các em học sinh vùng cao; vì vậy trong thời gian vừa qua cô đã âm thầm kêu gọi được các mạnh thường quân hỗ trợ các em học sinh những món quà vô cùng giá trị, ý nghĩa.

Gần đây nhất, chị Hoài Nguyễn - trưởng nhóm Nuôi em thành phố Hà Nội đã kết nối với mạnh thường quân Thu Trần ở thành phố Hà Nội đã tặng 09 chiếc xe cho học sinh 03 trường: THCS Ma Thì Hồ, THCS Mường Mươn và THCS Thị trấn Mường Chà, Mỗi chiếc xe trị giá 1.300.000vnđ. Cô Ốc Quỳnh Anh đã thay mặt các mạnh thường quân trực tiếp trao tặng những món quà trên cho các em học sinh. Đây là những món quà dành cho các em học sinh chăm ngoan học giỏi và có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.
       Với tấm lòng sẻ chia “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, "Hạnh phúc cho đi là hạnh phúc còn mãi". Những bánh xe lăn đều và nụ cười luôn nở trên môi các em học sinh. Từ hôm nay các em không phải đi bộ đến trường nữa; quãng đường hơn 3,4 km nắng, bụi, mưa như được rút ngắn lại nhờ chiếc xe đạp mà cô Ốc Quỳnh Anh kết nối.
       Thay mặt các đơn vị nhà trường và các em học sinh xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới cô "Ốc" (cách gọi thân thương của mọi người dành cho cô). Mong cô có thật nhiều sức khỏe, tiếp tục mang đến cho những đứa trẻ vùng cao thêm nhiều hơn nữa niềm vui mỗi ngày đến trường.
       Một số hình ảnh trao quà cho các em học sinh

Tác giả: PGDMC, Nguyễn Thúy Quyên