Lễ khánh thành và bàn giao lớp học điểm bản Nậm Chua, trường PTDTBT tiểu học Huổi Lèng

Thứ năm - 11/05/2023 05:29
Sáng ngày 12/03/2023, Tập thể cán bộ ngân hàng Agribank tỉnh Quảng Ninh và Trường PTDTBT Tiểu học Huổi Lèng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình lớp học điểm trường Nậm Chua, thuộc Trường PTDTBT Tiểu học Huổi Lèng huyện Mường Chà tỉnh Điện Biên.
 Tới dự với buổi Lễ Khánh thành, bàn giao: Về phía Ngân hàng NN và PTNT tỉnh Quảng Ninh và các nhà tài trợ: ông Lê Minh Đức - Bí thư đảng ủy - Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Ninh cùng các đồng chí thành viên đoàn.
       Về phía Lãnh đạo Sở xây dựng tỉnh Điện Biên: Ông Nguyễn Thành Phong - Tỉnh ủy viên - Bí thư đảng ủy - Giám đốc sở xây dựng tỉnh Điện Biên. Ông: Đỗ Ngọc Tú - Giám đốc Trung tâm Quy hoạch xây dựng Đô thị và nông thôn thuộc Sở xây dựng tỉnh Điện Biên. Ông: Diệp Văn Dương - giám đốc trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng.
       Về phía Lãnh đạo UBND huyện Mường Chà: Ông: Trang A Lử - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mường Chà.
       Về phía Lãnh đạo PGD&ĐT huyện Mường Chà: Ông: Trần Hồng Quân – Ủy viên ban chấp hành - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mường Chà.
       Về phía Lãnh đạo HĐND, UBND xã: Ông: Hạng Sáy Dua – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã Huổi Lèng. Ông: Thào A Phừ - Chủ tịch UBND xã Huổi Lèng. Cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh bản Nậm Chua, Trường PTDTBT Tiểu học Huổi Lèng đã có mặt đông đủ tại buổi lễ.

Các đại biểu dự buổi Lễ khánh thành điểm Trường PTDTBT tiểu học Huổi Lèng

Lễ cắt băng khánh thành

Điểm trường Nậm Chua thuộc trường PTDTBT Tiểu học Huổi Lèng gồm 2 lớp với 30 học sinh 100% là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Trước đây do phòng học chưa đáp ứng được theo chương trình mới. Để học sinh có nơi học tập đáp ứng đúng yêu cầu thực tế, Ngân hàng Agribank tỉnh Quảng Ninh cùng các doanh nghiệp tài trợ xây dựng theo chương trình An sinh xã hội đã xây dựng trường học mới. Công trình được xây dựng gồm: 02 phòng học, 01 nhà vệ sinh, 500m2 sân gạch đỏ, cổng trường, tường bao, khu sân chơi bãi tập cho học sinh cùng trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt của các em học sinh tiểu học với tổng mức đầu tư 2.000.000.000 (hai tỷ đồng)Sau một thời gian thi công khẩn trương đến nay công trình đã hoàn thành để đưa vào sử dụng.
Ông Lê Minh Đức - Bí thư đảng ủy - Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Ninh Phát biểu tại buổi lễ
Ban giám hiệu nhà trường lên nhận biểu trương của đoàn từ thiện
Đ/c Trang A Lử - Phó bí thư; chủ tịch UBND huyện Phát biểu tại buổi lễ
       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trang A Lử Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mường Chà. đã cảm ơn và đánh giá cao về sự giúp đỡ ủng hộ của tổ chức thiện nguyện với sự phát triển giáo dục của huyện Mường Chà nói chung và Trường PTDTBT Tiểu học Huổi Lèng nói riêng. Việc quan tâm, ủng hộ xây dựng điểm trường Nậm Chua - Trường PTDTBT tiểu học Huổi Lèng đã tạo nên niềm vui mừng, hạnh phúc, hân hoan của các em học sinh, các bậc phụ huynh và tập thể thầy, cô giáo trong nhà trường, từ đây các em học sinh có thể yên tâm học tập, vui chơi; thầy, cô giáo tự tin hơn khi được công tác trong ngôi trường khang trang, kiên cố và đầy đủ đồ dùng, đồ chơi. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị nhà trường sử dụng và bảo quản tốt ngôi trường nhằm phát huy cao hiệu quả sử dụng trong giảng dạy. Đồng chí cũng mong muốn các nhà hảo tâm thường xuyên quan tâm, ủng hộ hơn nữa, giúp đỡ góp phần công sức hỗ trợ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển giáo dục  huyện Mường Chà.
       Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Hoàng Thanh Nghị - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới tập thể cán bộ của Ngân hàng Agribank tỉnh Quảng Ninh cùng các doanh nghiệp tài trợ xây dựng theo chương trình An sinh xã hội đã xây cho điểm trường Nậm Chua một điểm trường khang trang, sạch đẹp.

Đ/c Hoàng Thanh Nghị - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ
     Cán bộ, giáo viên nhà trường chụp kỷ niệm cùng với đoàn và các lãnh đạo
       Việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình lớp học sẽ giúp các em học sinh tại điểm trường Nậm Chua, xã Huổi Lèng được học tập trong những phòng học khang trang, kiên cố. Đây cũng là món quà rất ý nghĩa, thiết thực đã dành tặng cho các em học sinh và giáo viên tại điểm trường này./.

Tác giả: PGDMC, Trường PTDT BT tiểu học Huổi Lèng