Sinh hoạt chuyên môn cụm với chuyên đề: dạy tăng cường tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số lớp mẫu giáo ghép 3,4,5 tuổi

Thứ ba - 31/10/2023 05:46
Thực hiện Kế hoạch số 1052/PGDĐT-CMMN ngày 19 tháng 9 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp mầm non năm học 2023-2024.
         Chiều ngày 27 tháng 10 năm 2023, phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm cấp huyện tháng 10 năm học 2023-2024 tại 4 cụm trường: Mầm non Ma Thì Hồ, Mầm non số 1 Na Sang, Mầm non Hừa Ngài, Mầm non số 1 Sá Tổng với chuyên đề "dạy tăng cường tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số lớp mẫu giáo ghép 3,4,5 tuổi". Dự sinh hoạt chuyên môn ở các cụm trường với tổng số 136 người (trong đó: CBCM: 02; CBQL: 37; GV cốt cán: 99).

1. Cụm sinh hoạt chuyên môn số 3 - tại Trường Mầm non Hừa Ngài

2. Cụm sinh hoạt chuyên môn số 1 - tại Trường Mầm non Ma Thì Hồ
         Trong thời gian qua, công tác tăng cường dạy Tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc thiểu số cấp học mầm non đã được các trường quan tâm, thực hiện có hiệu quả. Qua đó, trẻ đã có kỹ năng sử dụng Tiếng Việt tương đối tốt, tạo tiền đề để trẻ học tập các kỹ năng nghe, nói và giao tiếp, giúp trẻ mạnh dạn tự tin hơn trong các hoạt động.

3. Hoạt động dạy tăng cường tiếng Việt tại cụm Trường Mầm non Ma Thì Hồ

4. Hoạt động dạy tăng cường tiếng Việt tại cụm Trường Mầm non số 1 Na Sang

5. Hoạt động dạy tăng cường tiếng Việt tại cụm Trường Mầm non số 1 Sá Tổng

6. Hoạt động dạy tăng cường tiếng Việt tại cụm Trường Mầm non Hừa Ngài
         Để việc tổ chức hoạt động cho trẻ đạt hiệu quả thì việc sinh hoạt chuyên môn là một hoạt động rất quan trọng nhằm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên. Sinh hoạt chuyên môn cũng góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giảng dạy.
         Mặt khác, sinh hoạt chuyên môn còn tạo điều kiện cho giáo viên giữa các đơn vị trường trong huyện, trong cụm được giao lưu học tập lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm về những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả nhằm góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, đồng thời qua đó tạo được sự thống nhất trong thực hiện quy chế chuyên môn trong mỗi đơn vị trường mầm non.
         Thảo luận sau dự giờ sinh hoạt chuyên môn tại cụm số 1

Thảo luận sau dự giờ sinh hoạt chuyên môn tại cụm số 2

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn cụm
Ảnh hoạt động tại Trường Mầm non Ma Thì Hồ

Ảnh hoạt động tại Trường Mầm non Hừa Ngài

Ảnh hoạt động tại trường Mầm non số 1 Na Sang

Như chúng ta đã biết "muốn có trò giỏi thì phải có cô giỏi". Trên cơ sở như trên đòi hỏi mỗi giáo viên không ngừng học tập, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Việc tổ chức một buổi sinh hoạt chuyên môn có chất lượng sẽ góp phần không nhỏ giúp giáo viên tự học, tự bồi dưỡng, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình giảng dạy và thực hiện nhiệm vụ dạy học của mình./.

Tác giả: PGDMC, Hoàng Thị Thơm