Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà tổ chức các hoạt động chào mừng kỉ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023)

Thứ sáu - 24/11/2023 04:28
          Hòa chung khí thế phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mường Chà đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (25/01/1954-25/01/2024); trong không khí vui mừng của hàng triệu giáo giới cả nước hướng về ngày kỉ niệm của ngành; ngày từ những ngày đầu tháng 11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà đã  tổ chức các chuỗi hoạt động nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (25/01/1954-25/01/2024) và 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).
          Mở đầu chuỗi hoạt động kỉ niệm là giải bóng chuyền hơi Phòng GDĐT lần thứ nhất diễn ra từ ngày 2/11 đến ngày 4/11/2023. Giải đã thu hút 27 đội bóng với 238 vận động viên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các đơn vị trường học trong toàn huyện; có 03 đơn vị khách mời tham gia giải là Hội cựu giáo chức, trường THPT, trường PTDTNT THPT huyện. Giải tổ chức tranh tài ở 02 nội dung Đôi nam và Đôi nữ. Các đội bóng tham gia giải đã thể hiện tinh thần tham gia nhiệt tình, cống hiến các pha bóng đẹp, được khán giả đón xem nhiệt tình. Kết thúc giải Ban tổ chức đã trao 08 giải cho các nội dung thi đấu, trong đó có 02 giải nhất (đội nam xã Sá Tổng, đội nữ trường PTDTNT THPT); 02 giải nhì (đội nam xã Huổi Lèng, đội nữ xã Mường Tùng); 04 giải ba (đôi nam xã Pa Ham, xã Ma Thì Hồ; đôi nữ xã Hừa Ngài, Thị trấn).

Tiếp theo chuỗi hoạt động, từ ngày 16/11 đến 18/11/2023 giải cầu lông lãnh đạo, cán bộ quản lý mở rộng năm 2023 được tổ chức tại nhà thi đấu huyện Mường Chà đã thu hút được 24 đôi tham gia trong đó 15 đôi lãnh đạo huyện; 09 đôi lãnh đạo xã, thị trấn kết hợp với cán bộ quản lý các đơn vị trường. Kết thúc giải Ban tổ chức đã trao 08 giải (trong đó có 02 giải nhất thuộc về đôi kết hợp của Văn phòng huyện ủy và đôi kết hợp của xã Na Sang; 02 giải nhì thuộc về đôi kết hợp của Ủy ban kiểm tra, tòa án và đôi kết hợp xã Sa Lông; 04 giải ba thuộc về đôi kết hợp của Tòa án, ban dân vận; đôi kết hợp của Văn phòng ủy ban; đôi kết hợp xã Huổi Lèng và đôi kết hợp của UBND Thị trấn. Giải đấu đã gắn kết tình cảm giữa các lãnh đạo với các đơn vị nhà trường; thể hiện phòng trào thi đấu thể thao với tinh thần đoàn kết, đồng đội, khách quan, trung thực. Nhiều đường cầu hay, đẹp mắt, bất ngờ đã được các đội chơi thể hiện mãn nhãn đối với người xem.

Kết thúc chuỗi các hoạt động kỉ niệm, ngày 20/11/2023 các đơn vị trường học đã đồng loạt tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao và toạ đàm nhằm ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam; thông qua đó ghi nhận, tôn vinh những cống hiến, đóng góp của các cá nhân trong công tác với mong muốn tiếp thêm ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết với nghề của thầy cô. Các hoạt động chào mừng ở cơ sở càng thêm vui và ý nghĩa hơn khi tất cả các đơn vị trường đều được đón nhận sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; điều này chứng minh giáo dục là nhiệm vụ chung của toàn xã hội chứ không chỉ của riêng cá nhân, tập thể nào.

Tác giả: PGDMC, Nguyễn Thúy Quyên