Kết quả các kì thi Tiếng Anh trên mạng Internet

Thứ hai - 01/04/2024 22:54
        Nhằm tạo sân chơi, xây dựng môi trường dạy và học ngoại ngữ tại các trường phổ thông trong khuôn khổ thực hiện các hoạt động của Đề án Ngoại ngữ quốc gia; đồng thời giúp học sinh tại các đơn vị triển khai có hiệu quả, nâng cao chất lượng của môn tiếng Anh trong chương trình GDPT 2018; Phòng Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 1067/PGDĐT-THCS ngày 20/9/2023 hướng dẫn các đơn vị trường tham gia cuộc thi Tiếng Anh trên mạng Internet năm học 2023-2024Căn cứ Hướng dẫn của các cấp, các đơn vị trường đã chủ động bố trí giáo viên ôn luyện, thành lập đội tuyển và tổ chức cho học sinh tham gia kì thi cấp trường theo quy định.
        Từ ngày 11/01 đến ngày 13/01/2024 Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cho học sinh các đơn vị trường (đủ điều kiện) tham gia kì thi cấp huyện theo Công văn số 1469/PGDĐT-THCS ngày 25/12/2023. Kết thúc kì thi cấp huyện có 61 học sinh đạt giải và đây cũng là 61 học sinh tham gia vòng thi cấp tỉnh.
        Thực hiện công văn số 411/SGDĐT-GDTrH ngày 21/02/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức thi Tiếng Anh trên mạng Internet cấp tỉnh năm học 2023-2024, trong 2 ngày từ ngày 01/3 đến hết ngày 02/3/2024, tại trường THCS thị trấn Mường Chà, phòng GD&ĐT đã tổ chức thi Tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp tỉnh dành cho học sinh khối 3,4,5 cấp Tiểu học và 6,7,8,9 cấp THCS. Tham dự cuộc thi gồm 61 học sinh đã xuất sắc đạt giải cấp huyện của 11 đơn vị trường cấp Tiểu học và THCS trong huyện. Hội thi đã diễn ra nghiêm túc theo đúng qui đinh và hướng dẫn của các cấp.
        Một số hình ảnh tại Hội đồng thi

Trong 02 ngày đấu trí, các em học sinh đã tự tin, bình tĩnh thể hiện năng lực của bản thân, vượt qua các câu hỏi của Ban tổ chức trong khoảng thời gian quy định. Kết quả chung cuộc: Tổng số 45/61 học sinh đã được Ban tổ chức cuộc thi vinh danh đạt giải cấp tỉnh, trong đó: 01 học sinh đạt giải KK khối 7 toàn quốc và 44 học đạt giải cấp tỉnh: 02 giải Nhất, 11 giải Nhì, 15 giải Ba và 16 giải KK.
        Một số hình ảnh học sinh đạt giải cao trong cuộc thi

Tiêu biểu trong công tác ôn luyện có các thầy cô của các đơn vị trường: Cô Lò Thị Thu và Nguyễn Thị Dung (PTDTBT tiểu học Ma Thì Hồ), cô Cao Thị Ngọc và Nguyễn Thị Duyên (THCS thị trấn Mường Chà) và thầy Hoàng Văn Sơn (Tiểu học thị trấn Mường Chà).
        Xin được tuyên dương và chúc mừng các em học sinh đã đạt giải cao của kì thi IOE cấp tỉnh./.

Tác giả: PGDMC, Bùi Ngọc Kiên