Tập huấn chuyên môn cấp học mầm non, năm học 2023-2024

Thứ ba - 22/08/2023 04:07
        Thực hiện công văn số 1691/KH-SGDĐT ngày 13/7/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch Bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên năm học 2023-2024; Công văn số 558/KH-PGDĐT ngày 24 tháng 7 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch Bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, cán bộ quản lý năm học 2023-2024; Công văn số 1855/KH-SGDĐT ngày 02 tháng 8 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn cấp học giáo dục mầm non đầu năm học 2023-2024.
         Để đáp ứng yêu cầu giảng dạy và nâng cao hơn nữa về công tác chuyên môn năm học 2023-2024, ngày 18 tháng 8 năm 2023 Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn trực tuyến chuyên môn với các nội dung như: Nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị cho trẻ em 5 tuổi sẵn sàng vào học lớp một đáp ứng yêu cầu liên thông với chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; Hướng dẫn xây dựng thư viện thân thiện, dựa vào cộng đồng ở các cơ sở GDMN; Cách xây dựng Chương trình giáo dục nhà trường; xây dựng kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên; Xây dựng kế hoạch cán bộ quản lý (kế hoạch Phó hiệu trưởng); Hồ sơ giáo viên; hồ sơ hội đồng trường…; Hướng dẫn về việc xét duyệt, hồ sơ, căn cứ…các chế độ chính sách cho trẻ mẫu giáo; thống nhất về việc cân, đo, công khai về việc cân đo trẻ trên bảng biểu (thay đổi công khai trên bảng tin nhà trường); Hướng dẫn các thủ tục hồ sơ cần thiết khi tuyển sinh trẻ vào học; hướng dẫn văn bản cam kết đưa-đón trẻ khi trẻ đến trường học; cách sắp xếp, xây dựng môi trường giáo dục nói chung ở các trường mầm non; Thống nhất cách xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình đối với trẻ mẫu giáo; kế hoạch thực hiện chương trình đối với trẻ nhà trẻ (một số định hướng đối với việc thực hiện kế hoạch trẻ nhà trẻ là nhóm trẻ ghép). Cách đánh giá trẻ nói chung (cuối ngày, chủ đề, giai đoạn); Hướng dẫn công tác thống kê, báo cáo: emis, cơ sở dữ liệu quốc gia; Hồ sơ phổ cập GDMN trẻ 5 tuổi. Định hướng kế hoạch phổ cập GDMN trẻ mẫu giáo 3, 4 tuổi; Hồ sơ, xây dựng kế hoạch, thông tin báo cáo về việc tiếp nhận vận động tài trợ xã hội hoá giáo dục.
        Dự và triển khai các nội dung tập huấn chuyên môn có các đồng chí cán bộ chuyên môn Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Hoàng Thị Thơm- CBCM Phòng GD&ĐT
        15/15 điểm cầu các trường mầm non có 484/503 CBQL, giáo viên mầm non tham gia hội nghị tập huấn trực tuyến chuyên môn. Trong quá trình tham gia tập huấn các đơn vị trường tham gia ý kiến rất sôi nổi về các nội dung định hướng và thống nhất chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn trong năm học 2023-2024.
          Đồng chí Lò Thị Thoa – CBCM Phòng Giáo dục và Đào tạo
        Qua một ngày tập huấn các cán bộ, giáo viên đã tiếp thu được những kiến thức bổ ích thiết thực để vận dụng trong công tác nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ được hiệu quả hơn trong năm học 2023-2024.
Các đồng chí CBCM thảo luận, chia sẻ, thống nhất nội dung định hướng công tác chuyên môn với các đơn vị trường.
        Với những kết quả đáng khích lệ của ngày tập huấn và bồi dưỡng chuyên môn đã giúp cho tất cả cán bộ, giáo viên trong các nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ, quyết tâm và sẵn sàng tâm thế chào đón một năm học mới 2023-2024 thành công rực rỡ./.

Tác giả: PGDMC, Hoàng Thị Thơm