Lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Mường Chà

Thứ năm - 07/09/2023 02:51
          Hòa trong không khí nô nức của hơn 22 triệu học sinh trên cả nước, sáng ngày 5/9/2023 các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Mường Chà đã vui mừng, phấn khởi tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 với mong ước thắp lên niềm tin và hy vọng về một mùa “quả ngọt” trong công cuộc “dạy chữ, dạy người”.
          Lễ khai giảng tại các trường bắt đầu trang nghiêm với nghi thức chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca và một số hoạt động như: Đọc thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai trường; các hoạt động tập thể (văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian...).
Thực hiện hướng dẫn của các cấp, lễ khai giảng được các trường tổ chức gọn nhẹ, với học sinh là trung tâm, chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp, đảm bảo thực sự trở thành ngày hội khai trường của học sinh.
          Mặc dù bận rộn song lãnh đạo cấp huyện cũng đã sắp xếp công việc đến dự Lễ khai giảng với một số đơn vị trường tại các xã Mường Mươn, Na Sang, Sá Tổng, Huổi Mí. Các đơn vị trường còn lại cũng vui mừng được đón nhận những tình cảm quan tâm của chính quyền địa phương, các đơn vị lực lượng đứng chân và đông đảo phụ huynh, nhân dân trên địa bàn.
Đ/c Nguyễn Trường Giang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện
đánh trống khai trường tại trường PTDTBT tiểu học số 1 Na Sang
Đồng chí Trang A Lử - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai trường tại trường
PTDTBT tiểu học Huổi Mí
Đồng chí Nguyễn Quang Hợp - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch
Hội Khuyến học huyện dự lễ khai giảng tại trường PTDTBT THCS Mường Mươn
Đồng chí Vũ Văn Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai trường
tại trường PTDTBT tiểu học số 2 Sá Tổng
          Thầy và trò các đơn vị trường học xúc động lắng nghe toàn văn thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Sau lời dặn dò của các quý vị đại biểu, của thầy/cô hiệu trưởng các đơn vị trường thì tiếng trống trường đã ngân vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu nhiều hứa hẹn thành công.
          Một số hình ảnh đại biểu dự lễ khai giảng và lễ khai giảng của các đơn vị trường học

Tác giả: PGDMC, Nguyễn Thúy Quyên