Các bé mầm non rộn ràng trong ngày tựu trường

Thứ năm - 29/08/2024 06:23
          Căn cứ Quyết định số 6779/QĐ-UBND ngày 15/8/2024 của UBND huyện về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2024-2025 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn huyện; công văn số 725/PGDĐT-CMMN ngày 23 tháng 8 năm 2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2024-2025.
          Hòa chung trong không khí mùa thu rộn ràng của núi rừng Tây Bắc, hôm nay ngày 29 tháng 8 năm 2024 cùng với cấp học phổ thông, cấp học mầm non vui mừng đón trẻ tựu trường sau những ngày nghỉ hè vui vẻ bên gia đình. Trong bầu không khí tràn ngập niềm vui, từ sáng sớm, các bé đã được cha mẹ, người thân dẫn tới trường với những bộ đồng phục gọn gàng và những chiếc ba lô xinh xắn. Tiếng cười nói rộn ràng của các bé hòa cùng niềm vui hân hoan của các bậc phụ huynh đã tạo nên những khoảnh khắc khởi đầu đầy ấn tượng khi bé bắt đầu ngày tựu trường.
          Những cái ôm ấm áp của các bạn nhỏ khi gặp lại cô giáo và bạn bè cùng lớp cùng với những ánh mắt tròn xoe đầy lo lắng của các bé Nhà trẻ lần đầu tiên đến trường phải xa vòng tay bố, mẹ, người thân… nhưng khi đến trường các bé đã được các cô giáo tổ chức làm quen, tham gia các hoạt động vui chơi thật vui vẻ tạo nên một ngày tựu trường đầy cảm xúc và ý nghĩa, ngoài ra các nhà trường đã trao đổi với cha mẹ trẻ về những lưu ý cần thiết để phối hợp chăm sóc giáo dục trẻ trong thời gian tiếp theo, hoạt động này nhằm chuẩn bị cho trẻ tâm thế để đi học chính thức vào tháng 9, nhất là các bé lần đầu tiên đi học ở trường mầm non.
          Ngày tựu trường có ý nghĩa rất quan trọng đối với trẻ để bắt đầu chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đi học. Đây chính là cột mốc quan trọng, đánh dấu bước khởi đầu tích cực cho một năm học mới 2024-2025 gặt hái nhiều thành công.
Ảnh hoạt động trong ngày tựu trường 29/8/2024
                    Phụ huynh đưa trẻ đến lớp ngày tựu trường

Cô giáo ân cần đón trẻ vào lớp

Cô giáo hướng dẫn các bé biết chào bố mẹ khi đến trường học